Ô nhiễm khí radon trong nhà – Đừng coi thường!

Ô nhiễm khí radon trong nhà – Đừng coi thường!

Bạn có biết, khí Radon là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư phổi ở những người không hút thuốc? Nó không ở đâu xa mà đang hiện diện ngay trong chính căn nhà của bạn! Hãy tìm cách giảm nồng độ Radon trong không khí ngay hôm nay trước khi nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn!

Tình trạng ô nhiễm khí radon hiện nay

Radon là một loại khí phóng xạ có trong tự nhiên. Nó được tạo ra khi uranium, thorium và radium phân hủy trong đất, đá và nước. Nguyên tử Radon không liên kết với các nguyên tử vật chất khác trong các vật thể chủ, như vật liệu xây dựng, đất đá… nên chúng dễ dàng thoát qua các vết nứt, lỗ hổng nhỏ trên tường, nền nhà rồi khuyếch tán vào không khí trong căn nhà của bạn.

Nguy cơ ung thư phổi phát triển do sự chiếu xạ của Radon tuỳ thuộc vào lượng khí Radon mà chúng ta hít phải. Càng có nhiều Radon trong không khí hoặc thời gian tiếp xúc càng lâu thì tác hại càng lớn.

ô nhiễm khí radon trong nhà

Mật độ nhà ở tăng cao, đặc biệt là các tòa nhà cao tầng và phòng điều hòa kín. Tất cả những yếu tố đó đều tăng lượng Radon từ vật liệu xây dựng phát ra và lưu giữ chúng lâu hơn trong các gian phòng. Trong một dự án nghiên cứu của Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội. Nồng độ khí phóng xạ Radon trung bình đo được tại các ngôi nhà ở Hà Nội là 38,3 Bq/m3, cao hơn so với các nước trên thế giới. Có nơi cao nhất lên đến 138 Bq/m3.

Máy lọc khí loại bỏ Radon trong nhà

Máy lọc khí có thể loại bỏ nấm mốc, bụi, vi khuẩn và mùi khó chịu hiệu quả. Nhưng nhiều người không biết rằng chúng cũng có thể giúp loại bỏ khí độc như Radon. Để làm được điều này thì quan trọng nhất là máy phải có bộ lọc than hoạt tính.

bộ lọc than hoạt tính

Than hoạt tính hay Activated Carbon, là một chất từ lâu đã được sử dụng để loại bỏ các tạp chất hóa học. Do Than hoạt tính mang điện tích dương, nên rất dễ dàng thu hút và hấp thụ các các hạt phóng xạ mang điện tích âm. Từ đó có thể loại bỏ Radon trong không khí một cách hiệu quả.

Những máy lọc khí sử dụng bộ lọc than hoạt tính thường sẽ kèm thêm các lớp lọc khác để tối ưu hiệu quả làm sạch. Như dòng máy lọc khí Ipuri A1 được trang bị đến 5 lớp lọc, trong đó có cả Than hoạt tính để loại bỏ khí Radon hiệu quả.

Máy lọc khí Ipuri A1 đem đến không gian trong lành với 5 công nghệ lọc khí tiên tiến nhất hiện nay:

1. PRE FILTER

BỔ SUNG CHẤT KHÁNG KHUẨN TRÊN BỀ MẶT MÀNG LỌC. NGĂN CHẶN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA VI SINH VẬT, NẤM MỐC BÊN TRONG MÁY.

2. YELLOW DUST FILTER

BỘ LỌC LOẠI BỎ BỤI VÀNG. BẢO VỆ SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG VÀ CÁC VẬT DỤNG.

3. TRUE HEPA FILTER

BỘ LỌC LOẠI BỎ ĐẾN 99% HẠT KÍCH THƯỚC ĐẾN 0,3 MICROMET NHƯ BỤI MỊN PM2.5 VÀ CÁC HẠT PHÓNG XẠ TRONG KHÔNG KHÍ.

4. STERILIZATION FILTER (N29)

BỘ LỌC SỬ DỤNG NYLON VÀ ACRYLIC VỚI KỸ THUẬT LIÊN KẾT ION NANO ĐỒNG SUNFUA. CÓ THỂ TIÊU DIỆT 99% MẦM BỆNH TRONG VÒNG 2 GIỜ KỂ TỪ KHI TIẾP XÚC.

5. ACTIVATED CARBON FILTER

SỬ DỤNG THAN HOẠT TÍNH XỬ LÝ CÁC TÁC NHÂN GÂY HAI VÀ MÙI KHÓ CHỊU TRONG KHÔNG KHÍ.

Máy lọc khí Ipuri A1 có thể giúp bạn loại bỏ bụi, vi sinh vật, mùi khó chịu và cả khí phóng xạ Radon. Thiết kế nhỏ gọn vừa có thể sử dụng trong nhà và cả ô tô. Nhờ đó, sức khỏe của bạn và người thân sẽ luôn được bảo vệ tối ưu nhất!

máy lọc khí ipuri a1

Hiện nay, MSPORT đang phân phối chính hãng các dòng máy lọc khí Ipuri chính hãng từ Hàn Quốc với mức giá hợp lý. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho mọi thắc mắc của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm, liên hệ MSPORT ngay thông qua:

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline mua hàng: 0968.887.237

Facebook: MSport – The Korean Accessories Shop

Shopee: MSPORT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *