3 Cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình đơn giản, nhanh chóng

Camera hành trình ô tô một phụ kiện quan trọng giúp ghi lại hình ảnh, video trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp camera hành trình hiển thị sai ngày giờ, điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc quản lý, trích xuất dữ liệu khi cần. Vậy nên, trong bài viết này Msport sẽ hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình đơn giản, nhanh chóng.

Camera hành trình có thể chỉnh ngày giờ được không?

cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình
Cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình đơn giản

Rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng không đồng nhất về thời gian hiển thị trên camera hành trình xe oto và thời gian thực. Dù camera vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên điều này đã tạo ra một thách thức lớn và gây nên nhiều khó khăn trong việc quản lý,xem lại các dữ liệu đã thu được từ camera hành trình.

Việc camera hành trình sai thời gian khiến người dùng mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, xác định các sự kiện quan trọng khi cần thiết. Tuy nhiên, hành vi sai lệch này chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh khi phát hiện ra. Và để biết cashc chỉnh ngày giờ trên camera hành trình, hãy cùng theo dõi hết bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến camera hành trình bị sai ngày giờ?

hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ camera hành trình
Nguyên nhân khiến camera hành trình bị sai ngày giờ

Tình trạng camera hành trình sai lệch về ngày giờ rất ít xảy ra. Nhưng tình trạng này rất nhiều người dùng đã gặp phải.

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, vấn đề sai lệch thời gian trên camera hành trình xuất hiện thường do 4 nguyên nhân sau:

Cài đặt sai múi giờ trên camera

Thông thường, camera hành trình sẽ được thiết lập thời gian theo  giờ địa phương nơi sản xuất. Do đó, khi tiến hành lắp đặt sử dụng chúng ta cần thay đổi múi giờ theo đúng múi giờ địa phương.

Việc cài đặt đúng múi giờ sẽ giúp camera hành trình Ghi – Thu dữ liệu chính xác. Đồng thời, giúp camera hành trình đảm bảo hiển thị thời gian chính xác.

Cài đặt sai ngày, giờ trên camera

Tình trạng sai ngày giờ trên camera hành trình xảy ra đôi khi là sự bất cẩn trong quá trình lắp và cài đặt. Chỉ với một vài sai sót nhỏ sẽ khiến camera hành trình bị lệch thời gian so với thực tế. Vậy nên khi camera hành trình được lắp đặt xong, bạn cần check lại thời gian, độ ổn định, khả năng hoạt động của camera.

Trường hợp này rất ít khi xảy ra, tuy nhiên đó là việc làm cần thiết giúp bạn đảm bảo tính chính xác về thời gian của dữ liệu camera ghi được.

Không bật tính năng tự động cập nhật thời gian trên camera

Tất cả các dòng camera hành trình đều được trang bị khả năng tự động cập nhật thời gian. Do đó, nếu tính năng này bị hỏng hoặc chưa được kích hoạt. Camera hành trình sẽ không thể tự động đồng bộ thời gian hiển thị với thời gian thực và dẫn đến tình trạng sai lệch.

hướng dẫn chỉnh ngày giờ camera hành trình
Không bật tính năng tự động cập nhật thời gian trên camera

Hết pin CMOS

CMOS là con chip được gắn trên bo mạch máy tính chủ giúp camera hành trình lưu trữ các thông tin quan trọng ngay cả khi mất điện.  Và Pin CMOS được sử dụng nhằm duy trì hoạt động bình thường cho chip CMOS.

Khi pin CMOS hết hoặc không hoạt động sẽ hoạt động lưu trữ thông tin cấu hình và cập nhật thời gian của camera hành trình sẽ bị ảnh hưởng. Nó sẽ gây nên việc không đồng bộ và sai lệch thời gian trong hệ thống camera hành trình.

Sự xung đột, lỗi của các phần mềm

Việc cài đặt các phần mềm vào camera hành cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng sai lệch thời gian.

Khi bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, nó có thể gây nên hiện tượng xung đột và làm ảnh hưởng đến khả năng cập nhật ngày giờ của camera hành trình.

3 cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình

Khi phát hiện camera hành trình sai lệch ngày, giờ bạn cần tiến hành khắc phục bằng một trong 3 cách dưới đâu.

Nhưng trước khi đi vào 3 cách bên dưới, bạn phải đảm bảo rằng camera hành của minh đang được cung cấp nguồn điện ổn định. Đây là điều tiên quyết giúp camera hành trình hoạt động ổn định, đồng thời hiển thị chuẩn xác ngày và giờ.

hướng dẫn chỉnh ngày giờ camera hành trình
3 cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình

Cách 1: Reset camera hành trình

Reset là biện pháp giải cứu nhanh nhất khi camera hành trình gặp sự cố. Bạn chỉ cần rút nguồn điện của camera, sau đó cắm lại để thực hiện reset thiết bị. Việc này sẽ giúp camera chạy đúng với thời gian đã được cài đặt trước đó.

Cách 2: Chính thời gian chính xác

Trước tiên, bạn hãy vào cài đặt của thiết bị và kiểm tra lại ngày, giờ. Nhập đúng thời gian (ngày, giờ, múi giờ) theo thời gian thực. Việc này sẽ giúp camera cung cấp thời gian dữ liệu đúng với thời gian thực tế.

Cách 3: Cập nhật phần mềm

Bạn hãy thử kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào hay không. Nếu có hãy tiến hành cập nhật để nhanh chóng khắc phục vấn đề xảy ra.

Trường hợp, bạn đã thử các biến pháp trên nhưng tình trạng sai lệch thời gian vẫn chưa được khắc phục. Hãy liên hệ ngày với nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp để được kỹ thuật viên hỗ trợ.

Trên đây, Msport đã tổng hợp đầy đủ thông tin hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu về camera hành trình bạn có thể tham khảo website: https://msport.vn/ hoặc liên hệ hotline: 081 706 8068 để được hỗ trợ và tư vấn. Msport nhà phân phối camera hành trình cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *