[Hướng dẫn] Cách trích xuất Camera hành trình ô tô trên điện thoại

Camera hành trình phụ kiện đi kèm trên xe ô tô, có chức năng ghi và lưu trữ video, hình ảnh trong suốt chặng đường di chuyển. Nhưng trong những trường hợp cần trích xuất video, hình ảnh đã được ghi lại sẽ làm như thế nào? Nếu bạn chưa biết cách trích xuất camera hành trình, hãy tham khảo ngay bài dưới đây.

cách trích xuất camera hành trình
Cách trích xuất camera hành trình ô tô đơn giản

Khi nào cần trích xuất camera hành trình?

Dữ liệu video, hình ảnh của camera hành trình sẽ được lưu vào thẻ nhớ gắn trên máy. Trong nhiều trường hợp chúng ta cần thực hiện xuất dữ liệu đó, cụ thể:

cách trích xuất camera hành trình nhanh chóng
Dữ liệu video, hình ảnh của camera hành trình sẽ được lưu vào thẻ nhớ

Phục vụ công tác điều tra

Khi xảy ra va chạm, tai nạn,.. những chiếc camera hành trình đóng vai trò như một “nhân chứng” lưu trữ toàn bộ thông tin. Vì vậy, để có đầy đủ chứng cứ, nắm bắt tình huống và xác định trách nhiệm việc trích xuất dữ camera hành trình là điều rất quan trọng.

Bảo vệ bạn trước các tình huống “khó đỡ”

Tham gia giao thông bạn sẽ khó tránh khỏi các tình huống “oái oăm” từ trên trời rơi xuống. Khi bị cuốn vào các tình huống này, camera hành trình chính là vị cứu tinh cho bạn. Biết các trích xuất camera hành trình sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề và chứng minh mình vô can.

Chứng minh sai phạm khi tham gia giao thông

Tham gia giao thông, đôi khi bạn sẽ bị cảnh sát “tuýt còi”. Điều này có thể do bạn phạm lỗi nhưng không biết hoặc do cách sát giao thông “phạt nhầm”. Do đó, hình ảnh từ camera hành trình là “nhân chứng” chứng minh và giải đáp rõ nghi vấn bạn vô tội hoặc có tội.

Khi cần chia sẻ hình ảnh đẹp cho người khác

Hành trình di chuyển camera sẽ ghi lại chuyển động, khung cảnh của các vật thể xung quanh. Do đó, chỉ cần camera được tích hợp chức năng kết nối wifi bạn có thể dễ dàng chia sẻ những trải nghiệm, cảnh đẹp mình đi qua với bạn bè, người thân.

>>> Xem ngay: Bảng giá camera hành trình ô tô mới nhất hiện nay (2024)

Hướng dẫn cách trích xuất camera hành trình bằng điện thoại

cách trích xuất camera hành trình ô tô
Cách trích xuất camera hành trình ô tô với 5 bước đơn giản

Khi gặp phải một trong các trường hợp trên, bạn cần trích xuất dữ liệu nhưng chưa biết cách trích xuất camera hành trình. Hãy thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Tải app CarAssist về điện thoại. Hiện nay, đây là app chuyên dụng nhất được sử dụng để đọc và quản lý video camera hành trình về điện thoại.

Bước 2: Bật và thiết lập Wifi (tên, mật khẩu) cho camera. Sau đó kết nối điện thoại với sóng wifi thiết bị giống như với các module phát wifi bình thường.

Bước 3: Tiếp tục, truy cập vào phần mềm CarAssist,, tại mục Media chúng ta có thể xem trực tiếp video đang quay và quản lý các dữ liệu cũ.

Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn mục Loop File. Tại đây, bạn kéo chọn video cần trích xuất và nhấn đúp chuột vào video đó cho đến khi dấu tích xanh xuất hiện.

Bước 5: Nhấn nút tải ở dưới màn hình để tải video về điện thoại

Khi video được tải thành công, bạn truy cập vào mục Phone File hoặc Dữ liệu đã tải trên điện thoại để xem video đã tải.

Cách xem lại camera hành trình trên ô tô

cách trích xuất camera hành trình ô tô nhanh chóng
Cách xem lại camera hành trình trên ô tô

Hiện nay, hầu hết các dòng camera hành trình đều được trang bị chức năng kết nối với điện thoại thông minh bằng ứng dụng. Tuy nhiên, mỗi dòng camera lại được trang bị một ứng dụng chuyên dụng riêng biệt. Vậy nên để xem lại video trên camera hành trình, đầu tiên bạn cần tìm hiểu và tải đúng app của thiết bị về điện thoại.

Sau khi đã tải được ứng dụng về điện thoại để kết nối với camera hành trình, bạn hãy theo tác theo 4 bước sau.

Bước 1: Bật và thiết lập tên, mật khẩu cho  Wifi của camera hành trình

Bước 2: Bật wifi điện thoại và dò tìm sóng thiết bị camera, sau đó kết nối với mật khẩu đã tạo

Bước 4: Khi kết nối thành công, các ứng dụng, chức năng của camera hành đều được tích hợp trên app. Giờ đây bạn có thể lưu, xem, theo dõi hành trình, giám sát xe theo mong muốn mình.

Ngoài ra, kết nối thiết bị và điện thoại cũng là cách trích xuất camera hành trình thông dụng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

Cách xóa video camera hành trình đơn giản nhất

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm camera hành trình đều được tích hợp công nghệ ghi đè dữ liệu. Khi bộ nhớ đầy, các dữ liệu sẽ được ghi đè và xóa cuốn chiếu các dữ liệu cũ. Tuy nhiên, thay vì để camera tự động thực hiện chức năng Format Free, chúng ta có thể chủ động xóa những video dữ liệu theo nhu cầu theo cách sau:

Bước 1: Tải ứng dụng CarAssist về điện thoại

Bước 2: Kích hoạt tính năng phát Wifi trên camera sau đó kết nối với điện thoại

Bước 3: Khi kết nối thành công, truy cập vào app CarAssist, sau đó vào mục DVR chọn Remote Files, sau đó chọn Locked File

Bước 4: Lúc này danh sách dữ liệu video sẽ hiện ra, bạn muốn xóa dữ liệu nào chỉ cần chọn Loop File.

Bước 5: Lúc này, nhấn và giữ để chọn video mong muốn.

Camera hành trình ô tô mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Hiện nay, các chủ xe rất quan tâm tới camera hành trình nhằm đảm bảo an trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, lắp đặt và sử dụng camera hành trình còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, như:

 • Lưu trữ, chia sẻ những kỷ niệm đẹp, cảnh quan thu hút trong chuyến đi với mọi người
 • Giúp lái xe chủ động nắm bắt tình huống xung quay, dễ dàng quan sát trực tiếp bằng hình ảnh
 • Chủ xe có thể định vị vị trí, chỉ đường cho hành trình di chuyển

Cảnh báo thông minh giúp tài xế tránh va chạm và tham gia giao thông đúng luật

 • Giám sát, quản lý xe từ xa
 • Chống trộm đảm bảo an ninh cho xe mọi lúc mọi nơi

Một số camera hành trình tốt nhất hiện nay

cách trích xuất camera hành trình đơn giản
Một số camera hành trình tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên mạng rất nhiều loại camera hành trình được quảng cáo có nhiều tính năng hiện đại, thông minh. Tuy nhiên, rất khó để chúng ta có thể biết được chất lượng, độ tương thích với xe, … của sản phẩm.

Nhằm giúp khách hàng tránh khỏi các tình huống mua phải sản phẩm kém chất lượng, quảng cáo “lố”. Msport xin gợi ý một số loại camera đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

 • Camera Blackvue DR770X-2CH DMS (Công nghệ AI hỗ trợ lái xe an toàn)
 • Camera hành trình Blackvue DR970X-2CH LTE PLUS
 • Camera hành trình Blackvue DR770X-BOX
 • Camera Hành Trình MSPORT G-ON X1
 • Camera hành trình MSPORT G-ON X2
 • CAMERA HÀNH TRÌNH HÀN QUỐC FINEVU GX30

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách trích xuất camera hành trình bằng điện thoại thông minh. Mong rằng những thông tin mà Msport.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được dữ liệu khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *