Bụi mịn PM là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí, có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Hậu quả mang lại cực kỳ nguy hiểm, hãy cùng Msport tìm hiểu bụi mịn PM là gì, có những loại bụi mịn nào và cách bảo vệ bản thân trước các tác hại của bụi mịn PM nhé!

Bụi mịn pm2.5 và bụi siêu mịn pm0.3 là gì?

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo có đến hơn 92% dân số đang sống trong không khí bị ô nhiễm và Việt Nam là một trong những quốc gia đang ở mức báo động cao. Tuy rằng các cơ quan, tổ chức đã cố gắng thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường nhưng tình trạng ô nhiễm không khí vẫn tiếp tục tăng cao. Trong đó, bụi mịn và bụi siêu mịn được nhận định là một trong những tác nhân ô nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người.

Bụi mịn PM2.5

Bụi mịn PM2.5 có kích thước từ 1.0 – 2.5µm (chỉ bằng 1 phần 20 chiều rộng của sợi tóc), có khả năng thâm nhập vào đường máu thông qua việc hít thở.

Loại bụi mịn này được hình thành từ các chất nitơ, carbon và các hợp chất kim loại khác. Không khí sẽ bị mờ đi giống như sương mù, làm giảm tầm nhìn khi nồng độ bụi trong không khí tăng lên.

Bụi siêu mịn PM0.3

Đây là loại bụi thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, đặc biệt là những thành phố đông xe cộ và khói bụi từ nhà máy. Bụi siêu mịn PM0.3 có kích thước chỉ 0.3 micromet và mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Nếu như các hạt phấn hoa có kích thước từ 10 – 30 micromet đã khó nhìn thấy, thì các hạt bụi siêu mịn PM0.3 hoặc các virus, vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Tuy nhiên, màng lọc của ô tô cũng không thể lọc được các loại bụi siêu mịn với kích thước nhỏ như thế này.

Mức độ nguy hiểm của những loại bụi này như thế nào?

Nghiên cứu của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC và Tổ chức Y tế thế giới WHO đã cho thấy giữa mức độ ô nhiễm không khí với tỷ lệ người mắc ung thư trong vài năm trở lại đây. Cụ thể, nếu mật độ bụi mịn pm 0.3 có trong không khí tăng lên 10μg/m3 thì tỷ lệ ung thư cũng sẽ tăng 22%, và mật độ bụi mịn pm2.5 tăng thêm 10 μg/m3 thì tỷ lệ ung thư phổi sẽ tăng đến 36%.

Cơ thể con người có sự tích tụ bụi mịn pm2.5 và bụi mịn pm0.3 trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ phát bệnh liên quan đến hệ hô hấp như viêm phế quản mãn tính, suy nhược chức năng của phổi, tắc nghẽn phổi mãn tính và nghiêm trọng hơn là ung thư phổi và tử vong.

Loại bỏ bụi siêu mịn hiệu quả với máy lọc khí chuyên dụng Ipuri

Cách bảo vệ bản thân trước các tác hại của bụi mịn PM trong xe cũng là một vấn đề khiến nhiều người mệt mỏi. Nhất là với những người có hệ hô hấp nhạy cảm.

Đừng để chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Bạn hoàn toàn có thể chủ động giải quyết nỗi lo này với máy lọc không khí ô tô IPURI!

Thương hiệu IPURI đến từ Hàn Quốc với công nghệ lọc khí chuyên dụng cho xe ô tô. Đem đến hiệu quả làm sạch cực nhanh chỉ chưa đầy 5 phút!

Để làm được điều này, máy lọc không khí ô tô IPURI đã sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay:

  • Công nghệ lọc: 5 lớp Pre Filter, HEPA, Yellow Dust Filter, N29, Than Hoạt Tính.
  • Quạt siêu âm kích cỡ lớn nhất trên thị trường hiện nay.
  • Kiểu dáng thông minh, thân thiện với người dùng.

An toàn cho không gian kín

Đầu tiên, do cabin xe là một không gian kín và có diện tích khá nhỏ. Do đó, những sản phẩm máy lọc khí ô tô cũng cần phải sử dụng công nghệ riêng biệt. Những loại máy lọc khí thông thường khi phát thải ozone ra môi trường, tích tụ lại gây hại cho sức khỏe và gây mùi trong xe.

Máy lọc không khí ô tô Ipuri được chứng nhận chỉ số phát thải ozone <0.005 ppm. Thấp hơn cả tiêu chuẩn không khí sạch thông thường. Do đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng Ipuri trong xe ô tô lâu dài.

Thiết kế thông minh

Máy lọc không khí ô tô IPURI cũng có kích thước nhỏ gọn. Xe ô tô thường xuyên di chuyển nên những loại máy trong nhà có thể bị rơi vỡ nếu không được đặt cẩn thận.

Nếu cần tư vấn thêm về máy không lọc khí ô tô IPURI, Anh chị có thể liên hệ MAPORT qua:

Cửa hàng: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline mua hàng: 0817.068.068

Facebook: MSport – The Korean Accessories Shop

Shopee: MSPORT VIỆT NAM

Để lại nhận xét