[Giải đáp thắc mắc] Camera hành trình có ghi âm được không?

Lắp đặt camera hành trình giúp bạn ghi lại mọi khung cảnh trước, trong và sau xe. Nhưng dữ liệu camera hành trình ghi lại có âm thanh không là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Vì trong các trường hợp va chạm dữ liệu có cả âm thanh và hình ảnh sẽ có sức thuyết phục cao hơn. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vấn đề camera hành trình có ghi âm không?

camera hành trình có ghi âm không
Camera hành trình có tính năng ghi âm hay không?

Camera hành trình có ghi âm được không?

Tính năng ghi âm đã được trang bị trên các dòng camera hành trình. Tuy nhiên, không phải tất cả các dòng camera đều có tính năng này.

Camera hành trình có chức năng chính là ghi hình, quay video các cảnh vật, sự kiện trước, trong và sau xe. Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ, camera hành trình đã được tích hợp thêm nhiều tính năng nổi bật như: Ghi âm, định vị GPS, cảnh báo tốc độ, cảnh báo va chạm, kết nối wifi,…

Hiện nay, tính năng ghi âm còn có thể lại các âm thanh tự nhiên như tiếng gió, tiếng mưa,…Vậy nên, tính năng ghi âm không chỉ là một phần bằng chứng quan trọng trong các vụ va chạm, tranh cãi mà còn là dữ liệu đáng nhớ, những kỉ niệm đẹp trên hành trình trải nghiệm, du lịch,… của người dùng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến việc Bật/tắt tính năng ghi âm trên camera hành trình ô tô. Vì tính năng không được cài đặt auto trên tất cả các dòng camera hành trình.

Chức năng ghi âm được trang bị trên tất cả dòng camera hành trình?

Tính năng ghi âm là một tính năng quan trọng và rất hữu ích trên camera hành trình. Tuy nhiên, tính năng này không được trang bị cho tất cả các dòng camera hành trình, tùy thuộc vào thương hiệu, phiên bản các dòng camera sẽ được trang bị những tính năng riêng biệt. Điều này cũng đã dẫn đến sự khác nhau về mức giá của các sản phẩm.

Công dụng của camera hành trình có tính năng ghi âm

camera hành trình có ghi âm được không
Công dụng của camera hành trình có tính năng ghi âm

Camera hành trình có ghi âm dược không đã không còn là một câu hỏi mà nó đã và đang là một phần quan trọng trên thiết bị. Tích hợp tính năng này không chỉ là một tích hợp tăng thêm tiện ích cho sản phẩm, mà nó còn mang đến nhiều công dụng khác như:

  • Tăng cường an toàn giao thông: Camera hành trình có tính năng ghi âm giúp các tài xế lái xe tuân thủ và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Vì tính năng này mọi lời nói, hành động đều được ghi lại và chúng đều là bằng chứng chống lại hoặc bảo vệ bạn trước các tình huống giao thông.
  • Bảo vệ quyền lợi cá nhân: Khi có sự cố xảy ra, va chạm, tai nạn,.. dữ liệu hình ảnh/âm thanh từ camera hành trình sẽ là bằng chứng quan trọng, hỗ trợ bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề pháp lý.

Trang bị thêm chức năng ghi âm, giúp camera hành trình mang đến những thước phim chân thực bao gồm hình ảnh và âm thanh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần sự riêng tư, bàn bạc các vấn đề quan trọng, người dùng có thể tắt chức năng ghi âm của camera.

Có nên lắp đặt camera hành trình có ghi âm không?

Camera hành trình có tính năng ghi âm hay không
Nên lắp đặt camera hành trình có ghi âm

Câu trả lời là có.

Việc camera hành trình được tích hợp thêm chức năng ghi âm sẽ giúp thiết bị thu lại dữ liệu sống động, chân thực hơn.

Đặc biệt là những trường hợp tai nạn giao thông, trộm cướp,… Việc các dữ liệu ghi lại vừa có âm thanh vừa có hình ảnh sẽ tăng thêm tính thuyết phục.

Do đó, tính năng ghi âm trên camera hành trình đang dần được nhiều người dùng chú ý và lựa chọn. Mặc dù, camera hành có thêm chức năng ghi âm mức giá sẽ cao hơn bình thường.

Hướng dẫn 4 bước tắt ghi âm trên camera hành trình ô tô

Chỉ với 4 bước dưới đây bạn đã có tắt chức năng ghi âm trên camera hành trình. Cụ thể:

Bước 1: Bạn truy cập vào menu cài đặt của camera hành trình (tùy vào từng mẫu camera bước này có thể khác nhau)

Bước 2: Trong menu cài đặt, bạn tìm đến thư mục Audi Record ( hoặc Ghi âm)

Bước 3: Tại mục Audi Record, bạn chọn On để bật chế độ ghi âm hoặc chọn Off để tắt nó.

Bước 4: Sau khi chọn xong chế độ, bạn nhấn lưu lại và thoát khỏi menu cài đặt.

Việc cài đặt bật/tắt chức năng ghi âm trên camera hành trình không hề khó. Các thao trên người dùng có thể dễ dàng thao tác.

Khi nào nên sử dụng chức năng ghi âm của camera hành trình?

Chức năng ghi âm của camera hành trình không chỉ cung cấp bằng chứng quan trọng trong các vụ va chạm, xung đột,… mà còn là tư liệu đáng nhớ của người dùng trong các cuộc đi chơi, du lịch.

Phần lớn tính năng ghi âm trên camera hành trình đều được bật và đặt ở trạng thái mặc định. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể bật/tắt chức năng này. Ví dụ:

  • Với xe cá nhân: Nên bật/tắt chức năng ghi âm phù hợp nhằm hạn chế tình trạng kẻ gian đột, đánh cắp tài sản trong xe,…
  • Với xe chở hàng, xe vận tải: Bạn nên mặc định bật chức năng ghi âm, nhằm tiện cho việc theo dõi hành khác, thái độ nhân viên,… và nó cũng sẽ là bằng chứng xác đáng khi trên xe xảy ra vấn đề.
Camera hành trình có tính năng ghi âm không
Msport – Nhà phân phối camera hành trình cao cấp

Trên đây là những thông tin lý giải về vấn đề: Camera hành trình có ghi âm không? Hy vọng những thông tin mà Msport.vn chia sẻ trên sẽ giúp chủ xe có thêm kiến thức và sử dụng hiệu quả tính năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *