Camera hành trình lưu trữ hình ảnh được bao lâu? Có ghi đè không?

Camera hành trình thiết bị có chức năng ghi hình, lưu trữ dữ liệu (hình ảnh, âm thanh, video) trong suốt quãng đường xe di chuyển. Nhưng những dữ liệu thu được camera hành trình sẽ lưu trữ trong bao lâu? Đây đang là vấn đề được rất nhiều chủ xe quan tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng các chuyên gia Msport tìm câu trả lời cho vấn đề: Camera hành trình lưu được bao lâu?

camera hành trình lưu được bao lâu
Camera hành trình lưu trữ hình ảnh được bao lâu?

Dữ liệu camera hành trình lưu được bao lâu?

Thẻ nhớ camera hành trình có thể lưu trữ dữ liệu trong 4 – 24 tiếng liên tục. Thời gian lưu trữ của camera hành trình tùy thuộc vào dung lượng thẻ nhớ.

Hiện nay, các loại camera hành trình đều sử dụng thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ các video đã ghi lại. Tuy nhiên, thẻ nhớ sẽ có nhiều dung lượng do đó, sau một thời gian sử dụng thẻ nhớ sẽ đầy và không thể lưu trữ toàn bộ video trong suốt hành trình. Chính vì thế, camera hành trình hiện nay đã được trang bị khả năng Format Free – Ghi đè và tự động xóa cuốn chiếu các dữ liệu cũ. Điều này cho phép camera hành trình oto liên tục ghi hình mà không lo thiếu dung lượng lưu trữ.

Các loại thẻ nhớ sẽ có dung lượng khác nhau cho phép camera hành trình có thể ghi hình và lưu trữ video thành các khoảng thời gian khác nhau (tùy vào cài đặt của người dùng). Camera hoạt động bình thường, nhưng khi thẻ nhớ đầy thiết bị sẽ tự động thực hiện chức năng Format Free (Ghi đè và xóa cuốn chiếu các dữ liệu cũ).

Camera hành trình ghi hình tối đa trong bao lâu?

Thời gian ghi hình tối đa của camera hành trình là 3,5 tiếng nếu quay liên tục với độ phân giải Full HD. Nhưng nếu quay ở độ phân giải thấp hơn thì thời gian ghi hình của camera sẽ được tăng lên.

Vì vậy, dung lượng của thẻ nhớ sẽ là yếu tố tác động đến thời gian ghi hình của camera hành trình.

thẻ nhớ camera hành trình lưu được bao lâu
Thời gian ghi hình tối đa của camera hành trình là 3,5 tiếng

Chế độ Format Free trên camera hành trình

Chế độ Format Free hay còn được gọi là chế độ ghi đè, format thẻ. Đây là tính năng cho phép camera hành trình tự động ghi đè và xóa cuốn chiếu các dữ liệu cũ và thay thế bằng các dữ liệu mới. Chế độ ghi đè dữ liệu hoạt động theo chu kỳ vòng tròn nhằm đảm bảo camera hành trình có thể hoạt động bình thường và luôn có thể lưu trữ dữ liệu liên tục. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy chỉnh thời gian lưu trữ video thành các đoạn ngắn ( 1 phút, phút, 30 phút,…) tạo thuận lợi cho nhu cầu sử dụng.

Tích hợp chế độ Format Free giúp camera hành trình lưu trữ nhiều dữ liệu hơn mà không còn lo lắng về vấn đề không gian lưu trữ.

4 bước cài đặt chế độ ghi đè trên camera hành trình

Tuy thị trường camera hành trình rất đa dạng với rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Nhưng cách thiết lập chế độ format thẻ trên các dòng camera gần như là tương đồng nhau. Do đó, để cài đặt chế độ ghi đè bạn hãy làm theo hướng dẫn các bước sau:

  • Bước 1: Trên màn hình camera hành trình nhấn giữ liên tục nút Menu
  • Bước 2: Lúc này, trên màn hình hiển thị 3 thư mục gồm Resolution (Độ phân giải), Still image size (Kích thước hình ảnh), loop recording (Ghi đè vòng lặp). Bạn hãy nhấn chọn vào mục Loop Recording Time (Thời gian ghi đè) để kích hoạt và thiết lập chức năng ghi đè.
  • Bước 3: Lập tức trên màn hình hiển thị các tùy chọn về thời gian (1 phút, 3 phút, 5 phút,…), bạn  hãy chọn mức thời gian mình muốn lưu trữ video
  • Bước 4: Sau đó, chỉ cần nhấn OK để kích hoạt chế độ ghi đè

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã thiết lập thành công chế độ ghi đè dữ liệu (Format Free) cho camera hành trình. Chúc các bạn thành công.

camera hành trình lưu được trong bao nhiêu ngày
Các bước cài đặt chế độ ghi đè trên camera hành trình

Có thể khôi phục các dữ liệu camera đã ghi đè không?

Câu trả lời là không.

Khi chế độ format thẻ được kích hoạt, các dữ liệu cũ sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị và không thể nào lấy được. Nhưng với các dữ liệu từ file nhỏ như word, excel, pdf,…  bạn vẫn có thể khôi phục được, nhưng không thể tránh khỏi tình trạng lỗi, hỏng dữ liệu sau khi khôi phục.

Trừ trường hợp, các dữ liệu cũ đã được bạn tải xuống và lưu trữ vào một thiết bị khác thì việc định dạng lại thẻ nhớ sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình

Camera hành trình ngày càng phổ biến và dần trở thành một phần quan trọng trên xe hơi. Là một thiết bị có khả năng ghi hình, lưu trữ video/hình ảnh, do đó khi lắp và sử dụng camera hành trình bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Khi lắp camera hành trình người dùng cần tuân thủ đúng quy định của Tổng cục đường bộ, đảm bảo chất lượng hình ảnh, video được ghi đạt chuẩn.

Để đảm bảo khả năng hoạt động liên tục, tránh các hiện tượng cháy nổ,… của camera hành trình, bạn nên kết nối trực tiếp camera hành trình với nguồn điện của ô tô.

Để tránh tình trạng treo, đơ camera hành trình bạn chỉ nên cắm, rút thẻ nhớ khi đã tắt nguồn camera

Cần sử dụng thẻ nhớ Micro SD phù hợp và tương thích với dòng camera hành trình

Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số, khả năng ghi hình của camera nếu muốn thu được dữ liệu trong các điều kiện thiếu sáng, ban đêm, ở dưới hầm,…

Nếu bạn đang quan tâm và muốn trải nghiệm camera hành trình cao cấp hãy liên hệ Msport. Msport đơn vị  phân phối & lắp đặt camera hành trình được khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao cùng sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu lớn. Đến với Msport bạn xe được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

camera hành trình lưu trữ hình ảnh được bao lâu
Những điều cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Camera hành trình lưu được bao lâu? Hy vọng những chia sẻ trên, Msport đã giúp bạn hiểu rõ hơn camera hành trình và có được những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *