Có nên dùng Camera hành trình ghi hình 24/7?


Hiện nay có một số dòng camera hành trình trên thị trường giới thiệu khả năng ghi hình 24/7. Vậy tính năng này là gì, và liệu có nên dùng camera hành trình ghi hình 24/7 không? Cùng MSPORT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên dùng Camera hành trình ghi hình 24/7?

Không phải dòng camera hành trình nào trên thị trường cũng có thể ghi hình 24/7. Bởi vì để hoạt động liên tục với hiệu suất cao như vậy thì camera cần phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Trong đó, camera bắt buộc phải thoả những điều kiện như:

1. Có khả năng tối ưu bộ nhớ

Với đa số những dòng camera hành trình trên thị trường hiện nay thường đi kèm thẻ nhớ 32GB. Trong điều kiện ghi hình tiêu chuẩn, dung lượng này chỉ đủ cho khoảng 180 phút lái xe. Khi vượt quá giới hạn này, camera sẽ tự động ghi đè do đó nguy cơ bị mất dữ liệu rất cao.

Như 1 dòng camera hành trình ghi hình 24/7 là Finevu, vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ vào Chế độ ghi hình thông minh Smart Time Lapse.

Cụ thể, camera sẽ tự động giảm tốc độ khung hình khi không có sự kiện (6 fps). Sau đó sẽ khôi phục lại tốc độ khung hình đầy đủ (30 fps) khi có bất kỳ sự kiện nào xảy ra.

Chế độ Smart Time Lapse này giúp kéo dài thời gian ghi hình của camera hành trình liên tục mà không bị ghi đè. Đặc biệt, những video quan trọng (va chạm, sự kiện) sẽ được lưu trữ riêng. Bạn có thể dễ dàng tìm xem lại trong ứng dụng của camera trên điện thoại mà không lo bị mất dữ liệu.

2. Tiết kiệm năng lượng

Camera hành trình ghi hình 24/7 cần được thiết lập để tự động tăng/giảm hiệu suất ghi hình thông minh để tiết kiệm năng lượng sử dụng. Khi bạn tắt máy, dừng xe trên 5 phút thì camera hành trình sẽ chuyển sang chế độ ghi hình khi xe tắt máy Parking Mode. Tính năng thông minh này giúp camera giám sát xe với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Camera hành trình ghi hình 24/7

Đặc biệt, dòng camera hành trình Finevu GX33 còn cho phép tùy chỉnh giới hạn mức năng lượng bình xe có thể sử dụng ngay trên điện thoại thông minh. Theo đó, camera sẽ tự động ngắt nguồn khi năng lượng bình xe xuống đến mức giới hạn này. Kể cả khi xe tắt máy, camera hành trình Finevu GX33 vẫn có thể hoạt động đến 930 giờ!

4. Camera hành trình ghi hình 24/7 an toàn

Để camera hành trình ghi hình 24/7 thì khả năng tản nhiệt cũng là vấn đề rất quan trọng. Nếu nhiệt độ lên quá cao có thể dẫn đến hư hỏng và cháy nổ.

Camera hành trình ghi hình 24/7

Các dòng Camera hành trình cao cấp của Hàn Quốc thường sử dụng những chất liệu cao cấp nhất. Đem đến khả năng chịu được dải nhiệt từ -20℃ ~ 70 ℃. Giúp camera có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết!

Đối với dòng camera hành trình Finevu thì dữ liệu ghi hình của người dùng sẽ luôn được bảo vệ an toàn với thẻ nhớ SAMSUNG PRO ENDURANCE đứng đầu trong ngành về độ bền, thời gian sử dụng lâu dài, ít lỗi.

Camera hành trình FineVu GX33

Đặc biệt, dòng FineVu GX33 còn được trang bị thêm Khóa thẻ nhớ thông minh. Nhờ đó mà thẻ nhớ được cố định chắc chắn vào camera, tránh bị rơi, gãy… ảnh hưởng dữ liệu bên trong.

Lời kết

Với những ưu điểm nổi trội trên, không có lí do gì để bạn không chọn sử dụng camera hành trình ghi hình 24/7 nếu có nhu cầu. Tuy nhiên cần lưu ý chọn những dòng sản phẩm chất lượng để camera có thể hoạt động liên tục mà vẫn giữ được sự ổn định, an toàn.

Nếu cần tư vấn thêm về camera hành trình ghi hình 24/7, mời khách hàng liên hệ MSPORT qua:

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline mua hàng: 0968.887.237

Facebook: MSport – The Korean Accessories Shop

Shopee: MSPORT VIỆT NAM

One thought on “Có nên dùng Camera hành trình ghi hình 24/7?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *