Máy lọc khí ô tô có thật sự hiệu quả?

“Máy lọc khí ô tô có thật sự hiệu quả?” Đây là câu hỏi mà MSPORT nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu xem máy lọc khí ô tô có gì đặc biệt để có thể giải quyết vấn đề ô nhiễm trong xe nhé!

Máy lọc khí ô tô có thật sự hiệu quả?

Môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ảnh hưởng xấu bởi vấn đề ô nhiễm. Không chỉ ngoài trời mà ngay cả chất lượng không khí bên trong xe cũng cần được chúng ta quan tâm.

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, không khí trong xe ô tô ô nhiễm hơn bên ngoài gấp nhiều lần. Đặc biệt nó còn chứa nhiều tác nhân không thể xử lý bằng quạt gió và hệ thống lọc khí cơ bản trong xe. Bao gồm:

  • Khí thải xe cộ (NO2, CO, O3, NO…)
  • Bụi mịn và bụi siêu mịn (PM10, PM2.5)
  • Các hợp chất dễ bay hơi VOCs (axeton, benzen, fomandehit…)
Máy lọc khí ô tô là gì?

Để xử lý được vấn đề trên chúng ta cần sử dụng máy lọc khí ô tô chuyên dụng. Đặc biệt những loại máy phải đạt các tiêu chuẩn như:

Bộ lọc HEPA

HEPA (High Efficiency Particulate Air) là bộ lọc có khả năng bắt giữ các hạt siêu nhỏ trong không khí với hiệu quả cao. Chúng thường được cấu tạo từ các sợi thủy tinh tổng hợp xếp chồng lên nhau. Đây cũng là bộ lọc được dùng trong các cơ sở y tế, sản xuất dược phẩm…

Máy lọc khí ô tô hepa

Bộ lọc HEPA có khả năng loại bỏ ít nhất 99,97% bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn và bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước nhỏ tới 0,3 micromet (µm).

Bộ lọc than hoạt tính

Than hoạt tính hay Activated Carbon là một chất từ lâu đã được sử dụng để loại bỏ các tạp chất hóa học. Do Than hoạt tính mang điện tích dương, nên rất dễ dàng thu hút và hấp thụ các các hạt phóng xạ mang điện tích âm. Từ đó có thể loại bỏ Radon trong không khí một cách hiệu quả.

Những máy lọc khí sử dụng bộ lọc than hoạt tính thường sẽ kèm thêm các lớp lọc khác để tối ưu hiệu quả làm sạch. Như dòng máy lọc khí ô tô Ipuri I1 được trang bị đến 5 lớp lọc, trong đó có cả Than hoạt tính để loại bỏ khí thải VOCs hiệu quả.

Máy lọc khí ô tô chuyên dụng

Cabin xe là một không gian kín và có diện tích khá nhỏ. Do đó, những sản phẩm máy lọc khí ô tô cũng cần phải sử dụng công nghệ riêng biệt. Những loại máy lọc khí thông thường khi phát thải ozone ra môi trường, tích tụ lại gây hại cho sức khỏe và gây mùi trong xe.

Hơn nữa, ô tô phải chuyển động thường xuyên nên dùng những máy lọc khí cầm tay rất dễ bị xô ngã, rơi vỡ. Không gian trong cabin cũng khá hẹp nên cần những sản phẩm tiết kiệm diện tích nhất.

Máy lọc khí ô tô Ipuri được chứng nhận chỉ số tạo ra ozone chỉ <0.005 ppm, thấp hơn cả tiêu chuẩn không khí sạch thông thường. Do đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng Ipuri trong ô tô lâu dài.

Hai dòng Ipuri I1 và Ipuri I2 cũng đạt giải IF Design vào năm 2020 với thiết kế gắn trần giấu dây tiện lợi. Nhờ đó mà máy có thể phối hợp hài hòa với nội thất trong xe, đem đến tính thẩm mỹ cực cao. Đây cũng là thương hiệu được rất nhiều hãng xe lớn lựa chọn làm nhà cung cấp máy lọc khí trực tiếp. Trong đó có Renault Samsung và Ssangyong Motors Hàn Quốc.

Test kiểm tra hiệu quả thực tế

Khi mua máy lọc khí ô tô, bạn nên tìm hiểu hoặc yêu cầu nơi bán thực hiện kiểm tra hiệu quả và độ an toàn của máy bằng các máy đo chuyên dụng. Bởi vì đây là sản phẩm sẽ sử dụng lâu dài, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của bạn.

Một máy lọc khí ô tô tiêu chuẩn cần đáp ứng được các chỉ số như:

  • Chỉ số chất lượng không khí: AQI <50
  • Lượng hạt bụi mịn PM 2.5: <500 Pcs/L
  • Lượng hạt bụi siêu mịn PM1.0: <20.000 Pcs/L
  • Nồng độ chất gây ung thư HCHO <=0,08mg/m3
  • Lượng hạt kháng khuẩn tạo ra: > 900.000 Pcs/cm3

Khi khách hàng lắp máy lọc khí ô tô IPURI tại MSPORT sẽ được đội kỹ thuật thực nghiệm các tiêu chí bên trên. Chúng tôi luôn chủ động tư vấn, giải đáp các vấn đề trong quá trình sử dụng máy để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Quạt gió phù hợp

Chắc hẳn không ai muốn bị làm phiền bởi tiếng quạt ồn ào của máy lọc khí, nhất là những người phải lái xe thường xuyên. Đó là lý do những máy lọc khí ô tô như Ipuri tích hợp công nghệ Quạt siêu âm Ghost Fan cho các sản phẩm máy lọc khí của họ. Khả năng lọc khí mạnh mẽ, nhanh chóng nhưng vẫn vô cùng yên tĩnh đã góp phần đưa máy lọc khí Ipuri trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường.

quạt gió máy lọc khí ô tô

Máy lọc khí Ipuri được trang bị hệ thống quạt lớn giúp khả năng lọc nhanh như các máy sử dụng cho nhà ở nhưng vẫn không gây ồn ào khó chịu cho người sử dụng. Ví dụ sản phẩm máy lọc cho ô tô Ipuri A1, quạt lớn đến 120mm nhưng độ ồn thấp dưới 32DB. Với xe ô tô thể tích khoảng 2m3 chỉ cần hơn 3 phút không khí trong xe có thể lọc sạch hoàn toàn.


Máy lọc khí ô tô thật sự mang đến nhiều lợi ích to lớn trong việc bảo vệ sức khoẻ người dùng. MSPORT tin rằng thiết bị này sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn và gia đình.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm máy lọc khí ô tô IPURI, hãy liên hệ MSPORT qua:

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0968.887.237

Facebook: MSport – The Korean Accessories Shop

Shopee: MSPORT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *