Máy khử trùng không khí và Máy lọc khí có gì khác nhau?

Nếu như máy lọc khí đã trở nên quen thuộc với nhiều người, thì máy khử trùng không khí vẫn còn là một định nghĩa khá mới trên thị trường. Vậy giữa 2 sản phẩm này có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc khí có chức năng loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm trong không khí dưới dạng hạt như bụi bẩn, vi khuẩn, chất gây dị ứng, nấm mốc… Các loại máy khác nhau có thể lọc được các loại hạt khác nhau tùy theo công nghệ mà nó sử dụng.

Có 2 loại máy lọc khí chính trên thị trường hiện nay là:

Máy lọc khí sử dụng bộ lọc

Những loại máy này làm sạch không khí chủ yếu nhờ vào động cơ quạtlõi lọc để loại bỏ các hạt có hại trong môi trường.

máy lọc khí hoạt động
Cơ chế hoạt động của máy lọc khí

Có khá nhiều loại bộ lọc trên thị trường hiện nay như:

Bộ lọc HEPA được các tổ chức y tế trên thế giới khuyến khích người dân sử dụng do tính hiệu quả cao. Nó có thể loại bỏ phần lớn các hạt gây hại và chất ô nhiễm khỏi không khí như phấn hoa, lông tơ, nấm mốc và bụi. Bộ lọc HEPA đạt tiêu chuẩn phải lọc được ít nhất 99,97% tất cả các hạt có kích thước lớn hơn 0,3µm.

Bộ lọc than hoạt tính sẽ có nhiều lỗ xốp có kích thước phân tử trên bề mặt với khả năng thấm hút và liên kết hóa học cao. Nó rất hiệu quả trong việc loại bỏ khí thải hóa học (VOCs), mùi hôi, khói thuốc lá… Ngoài ra, các chất ô nhiễm này sẽ không bị giải phóng trở lại vào môi trường. Những máy lọc khí sử dụng bộ lọc than hoạt tính thường sẽ trang bị kèm thêm các lớp lọc khác để tăng hiệu quả làm sạch hơn.

Bộ lọc N29 sử dụng đồng sunfua (CuₓSy) được polyme hóa thành sợi, tạo thành các liên kết ion của phức hợp nano đồng. N29 có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn trong vòng 2 giờ sau khi tiếp xúc. Ngoài ra nó còn có hiệu quả chống tĩnh điện giúp bảo vệ cơ thể khỏi sóng từ các thiết bị điện tử.

máy lọc khí ipuri
Máy lọc khí Ipuri tích hợp 4 công nghệ lọc tiên tiến nhất

Ipuri là một thương hiệu máy lọc khí Hàn Quốc cao cấp, sử dụng đến 4 lớp lọc khác nhau để tăng hiệu quả làm sạch đến tối đa. Trong đó bao gồm các lớp lọc HEPA, Than hoạt tính, N29 cao cấp cùng các công nghệ độc quyền được cấp bằng sáng chế của hãng. Lõi lọc thay thế của Ipuri có giá cũng phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng sản phẩm lâu dài.

Máy lọc khí sử dụng ion âm:

Thay vì giữ các hạt gây ô nhiễm bằng bộ lọc, những loại máy lọc khí này hoạt động bằng cách sản xuất và giải phóng các ion âm vào không khí. Các ion âm sẽ phản ứng với các chất ô nhiễm tích điện dương trong không khí, khiến chúng bị trung hòa và rơi xuống đất.

Loại máy lọc khí ion âm thường được sử dụng kèm theo những máy lọc khí khác để tăng hiệu quả khử mùi, đặc biệt là khói thuốc lá và mùi xe khó chịu.

Máy khử trùng không khí là gì?

Máy khử trùng không khí là một sản phẩm còn khá mới trên thị trường hiện nay. Những loại máy này có thể loại bỏ trực tiếp các nguyên nhân gây ô nhiễm bằng các tác động vật lý hoặc phản ứng hóa học.

Hầu hết máy khử trùng không khí hiện nay thường sử dụng công nghệ UV. Nó hoạt động bằng cách chiếu liên tục các tia UV (tia cực tím) có bước sóng từ 200 đến 300 nm gây ra những tổn thương trong chuỗi DNA và RNA của tế bào vi sinh vật. Những tổn thương tế bào này sẽ không thể tái tạo.

Máy khử trùng không khí UV yêu cầu người dùng mặc đồ bảo hộ khi tiếp xúc gần.

Đây là một phương pháp khử trùng hiệu quả cao, có thể tiêu diệt đến 99% các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… Tuy nhiên nó khá khó để lắp đặt trong nhà và có nhiều nguy cơ rủi ro nếu không sử dụng cẩn thận như:

+ Gây hại cho mắt, da và các vật thể nếu tiếp xúc trực tiếp kéo dài.
+ Cần làm sạch thường xuyên để duy trì hiệu quả vì bụi sẽ che mờ bóng đèn UV.
+ Vẫn cần sử dụng máy lọc khítia UV không loại bỏ các hạt bụi khỏi không khí.
+ Tia UV có thể phát thải Ozone gây hại cho sức khỏe vào môi trường.

Giải pháp khử trùng không khí an toàn với Wellis Air

Đối với những không gian sinh hoạt như nhà ở, trường học, văn phòng… không thích hợp để lắp đặt các hệ thống đèn UV. Các nhà sản xuất của Wellis Air đã đem đến một giải pháp khử trùng không khí thân thiện với người dùng hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Máy khử trùng không khí an toàn – hiệu quả Wellis Air

Máy Wellis Air sử dụng công nghệ sản xuất và phát tán các gốc OH vào không khí. Gốc OH này khi bám vào các vi sinh vật sẽ tác dụng với các phân tử Hydro trên bề mặt tạo của chúng và thành H2O. Vi sinh vật bị phá hủy liên kết tế bào từ đó không còn khả năng gây hại cho con người.

công nghệ khử trùng gốc OH
Công nghệ khử trùng gốc OH duy nhất của Wellis Air

Ngoài ra, máy khử trùng không khí Wellis Air cũng rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Bạn có thể để máy trên bàn hoặc gắn tường tùy thích mà không lo tốn diện tích hay nguy hiểm nếu đến gần.

Màn hình hiển thị của Wellis Air cũng rất dễ hiểu, với nhiều tính năng hiện đại như: Cảm biến khử trùng, chế độ ban đêm, cảnh báo thay chất khử trùng…

Cảm biến khử trùng hiện đại với đèn LED của Wellis Air

Từ đó ta có thể thấy máy khử trùng không khí có khả năng loại bỏ mầm bệnh mạnh mẽ, thích hợp để lắp đặt trong những không gian sinh hoạt trong nhà. Còn máy lọc khí sẽ làm tốt trong việc bảo vệ bạn khỏi bụi mịn, khí thải… cũng như là phù hợp để mang theo bên mình do có thiết kế nhỏ gọn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe như Máy khử trùng không khí, máy lọc khí Hàn Quốc tại MSPORT.

Những đặc quyền chỉ dành riêng cho khách hàng của MSPORT:

Hỗ trợ giao hàng miễn phí trên toàn quốc.
Lắp đặt tận nơi trong khu vực TP.HCM với mức giá 0 đồng.
Chế độ đổi trả, bảo hành và sửa chữa nhanh chóng.
Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn mỗi tháng để tri ân khách hàng.

Nếu khách hàng đang muốn tìm một sản phẩm máy khử trùng không khí hoặc máy lọc khí để bảo vệ sức khỏe gia đình, hãy liên hệ MSPORT qua Hotline 0968887237 hoặc Fanpage để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *