máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi

Tại sao xe hơi cần lắp máy lọc không khí? Nên và không nên sử dụng loại máy lọc không khí nào ở trong xe? MSPORT sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của người dùng trong bài viết dưới đây!

Máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi

Có một sự thật được ít người biết đến chính là: Không khí bên trong xe hơi thật ra còn ô nhiễm hơn bên ngoài trời. Mức độ ô nhiễm này thậm chí còn tăng cao hơn nhiều lừng khi bạn gặp tắc đường, dừng đèn đỏ…

MSPORT đã sử dụng máy đo chất lượng không khí để đánh giá mức ô nhiễm trong xe so với mức trung bình của Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nhận được như hình bền dưới:

Máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi

Mặc dù đa số xe hơi trên thị trường hiện nay đều được trang bị hệ thống lọc khí cơ bản. Tuy nhiên nó vẫn không đủ để loại bỏ các tác nhân ô nhiễm như:

 • Khí thải xe cộ (NO2, CO, O3, NO…)
 • Bụi mịn và bụi siêu mịn (PM10, PM2.5)
 • Các hợp chất VOC (axeton, benzen, fomandehit…) được giải phóng từ sơn, da, nhựa và các hoá chất tạo mùi.

Đó là lí do bạn cần lắp máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi. Đặc biệt là với những người sống trong thành phố đông dân cư hoặc thường xuyên sử dụng xe để di chuyển.

Lưu ý gì khi chọn loại máy lọc không khí cho xe hơi

Để được coi là một chiếc máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi. Thì loại máy đó cần phải xử lý tất cả các tác nhân ô nhiễm trên. Một số điều kiện không thể thiếu chính là:

Bộ lọc HEPA và Than hoạt tính

Bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) có khả năng bắt giữ các hạt siêu nhỏ trong không khí với hiệu quả cao. Chúng thường được cấu tạo từ các sợi thủy tinh tổng hợp xếp chồng lên nhau. Đây cũng là bộ lọc được dùng trong các cơ sở y tế, sản xuất dược phẩm…

HEPA có khả năng loại bỏ ít nhất 99,97% bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn và bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước nhỏ tới 0,3 micromet (µm).

Đối với Than hoạt tính hay Activated Carbon thì sẽ được sử dụng để loại bỏ các tạp chất hóa học. Do Than hoạt tính mang điện tích dương, nên rất dễ dàng thu hút và hấp thụ các các hạt ô nhiễm mang điện tích âm. Từ đó có thể loại bỏ VOC trong khoang xe một cách hiệu quả.

Chỉ số CADR

CADR là Tốc độ phân phối không khí sạch. Đây là số liệu được phát triển như một cách đo lường hiệu suất của máy lọc không khí dân dụng. Xếp hạng CADR phản ánh thể tích không khí tính bằng mét khối trên giờ (m3/h) cho khả năng làm sạch các hạt có kích thước nhất định.

Ưu điểm của chỉ số CADR là nó cung cấp cho người dùng một cách để so sánh các máy lọc không khí. Vừa có thể xem xét cả lưu lượng không khí lẫn hiệu quả lọc.

Ví dụ: Máy lọc khí IPURI I1 có chỉ số CADR là 23,4 m3/h sẽ hoàn thành việc lọc sạch các dòng xe SEDAN (~2,6m3) trong 6 phút và 9 phút đối với các dòng xe SUV (~3,5m3).

Không nên chọn loại máy lọc không khí nào?

Người dùng lưu ý không nên chọn những loại máy lọc không khí có đèn UV hoặc máy tạo ozone bên trong xe hơi. Các nghiên cứu cho thấy máy tạo ozone thực sự có thể tạo ra ô nhiễm không khí và có thể gây thêm nguy cơ sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra, những loại máy này cũng có giá thành và chi phí sử dụng khá cao.

Máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi IPURI

Máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi IPURI đến từ Hàn Quốc là dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Đây là thương hiệu được rất nhiều hãng xe lớn lựa chọn làm nhà cung cấp máy lọc khí trực tiếp. Trong đó có Renault Samsung và Ssangyong Motors Hàn Quốc.

Máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi

Máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi IPURI sử dụng bộ lọc kết hợp nhiều lớp để đem đến hiệu quả toàn diện. Trong đó bao gồm:

 • True HEPA H13 chất lượng cao. Bộ lọc True HEPA có khả năng loại bỏ ít nhất 99,97% bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn và bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước nhỏ tới 0,3 micromet (µm).
 • N29 Đồng Sunfua tiên tiến giúp loại bỏ 99% mầm bệnh như vi khuẩn, nấm mốc
 • Bộ lọc than hoạt tính giúp hấp thụ các hợp chất VOCs gây hại và khử mùi hiệu quả.
 • Yellow Dust Filter loại bỏ những tác hại của bụi vàng đến hệ hô hấp cũng như giúp bảo vệ nội thất xe.

Đặc biệt các dòng IPURI có Tốc độ phân phối không khí sạch CADR được xem là cao hàng đầu trong ngành máy lọc khí ô tô hiện nay. Hơn nữa, dù ở tốc độ mạnh nhất thì cường độ âm thanh đo được ở máy chỉ 30dB. Khách hàng không phải lo lắng về tiếng quạt ồn ào kể cả khi ngồi trên xe trong thời gian dài.

Đảm bảo về độ an toàn và hiệu quả

IPURI được chứng nhận chỉ số tạo ra ozone chỉ <0.005 ppm, thấp hơn cả tiêu chuẩn không khí sạch thông thường. Do đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng Ipuri trong ô tô lâu dài.

Khi khách hàng lắp máy lọc không khí cho xe hơi IPURI tại MSPORT sẽ được đội kỹ thuật thực nghiệm các bài kiểm tra an toàn. Bởi vì đây là sản phẩm sẽ sử dụng lâu dài, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của bạn.

Các tiêu chuẩn mà Máy lọc khí ô tô IPURI đáp ứng được bao gồm:

 • Chỉ số chất lượng không khí: AQI <50
 • Lượng hạt bụi mịn PM 2.5: <500 Pcs/L
 • Lượng hạt bụi siêu mịn PM1.0: <20.000 Pcs/L
 • Nồng độ chất gây ung thư HCHO <=0,08mg/m3
 • Lượng hạt kháng khuẩn tạo ra: > 900.000 Pcs/cm3
Máy lọc không khí chuyên dành cho xe hơi

Mua hàng ở đâu?

Khách hàng muốn tìm hiểu và sở hữu máy lọc không khí IPURI hãy liên hệ MSPORT tại các kênh:

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt hàng trực tiếp tại website vô cùng dễ dàng. MSPORT luôn miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng cũng như là hỗ trợ lắp đặt tận nơi cho khách hàng!

MSPORT tin rằng, IPURI sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng đang tìm kiếm giải pháp làm sạch hoàn hảo cho chiếc xế cưng của mình của mình!

Để lại nhận xét