Nên gắn máy lọc không khí ô tô ở vị trí nào?

Nên gắn máy lọc không khí ô tô ở vị trí nào trên xe?

Bạn có thể gắn máy lọc không khí ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, để đem lại hiệu suất lọc tối ưu, Msport sẽ chia sẻ cho bạn biết vị trí nên gắn máy lọc không khí.

1.Gắn máy lọc không khí ô tô có thực sự cần thiết?

Ngày nay khí hậu thay đổi, môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đáng nói tới là sự ô nhiễm của không khí: khói bụi, mùi hôi, vi khuẩn và các khí thải độc hại,….

Hình 1: Cảnh báo về sự ô nhiễm không khí

Khi bước chân ra đường xá đâu đâu cũng là bụi. Nhiều người nghĩ rằng việc ngồi trong một chiếc xe ô tô sẽ tránh được bụi. Đây quả là một quan điểm sai lầm, vì bụi mịn có thể len lỏi vào xe thông qua cửa sổ quạt gió, thông qua việc bám vào quần áo, giày dép,….

Hình 2: Đi ô tô liệu có tránh được bụi mịn.

Bụi mịn được chia thành 3 loại theo kích thước sau:

✅ 10µm là bụi lông mũi cản được.

✅ PM2.5 (dưới 2,5 µm) là bụi khẩu trang 4 lớp cản được.

✅ 0,3 um là hạt bụi siu mịn với kích thước cực nhỏ mà chỉ có máy lọc không khí ipuri mới lọc sạch.

Ngoài bụi mịn ra thì ô tô thường sẽ có một mùi hôi đặc trưng khiến cho chị em nào say xe cũng ngán ngẩm. Nguyên nhân của mùi hôi đó là do hệ thống dàn lạnh, đường ống điều hòa bị ẩm mốc, mùi hôi từ nội thất xe, từ thức ăn, từ thói quen hút thuốc lá của chủ xe,…..

Hình 3: Tại sao phải lắp máy lọc không khí ô tô.

Vậy nên việc sắm cho mình một chiếc máy lọc không khí ô tô chuyên dụng là điều cần thiết !

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí.

Trước hết bạn cần biết 2 công nghệ lọc không khí hiện đại nhất ngày nay là sử dụng ion âm (ipuri N1) và công nghệ sử dụng màng lọc (Ipuri C1, A1, I2, I1).

Hình 4: Tổng hợp tất cả các dòng máy lọc không khí ô tô chuyên dụng.

Đầu tiên, mình sẽ nói về nguyên lý hoạt động của máy tạo ion âm ipuri N1: sẽ phát ra những ion mang điện tích âm, giúp trung hoà những phân tử gây ô nhiễm mang điện tích dương trong không khí, bao gồm cả mùi hôi khó chịu.

Tiếp đến là nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí ô tô dùng công nghệ màng lọc. Điển hình là các máy Ipuri C1, A1, I2, I1: đều có từ ít nhất 2 lớp lọc đến là 5 lớp lọc. Với hiệu suất lọc cao từ 12m3/h đến 31m3/h, nhờ đó không khí bị ô nhiễm sẽ bị hút vào trong máy lọc sạch thông qua màng lọc và thổi khí đã được lọc ra bên ngoài.

3. Vậy nên gắn máy lọc không khí ở vị trí nào là tốt nhất?

Câu trả lời là gắn ở Trần Xe!

Bởi vì trên xe ô tô thật ra cũng có sẵn hệ thống lọc của xe, nhưng nó chỉ hút được khí ở hàng ghế đầu và lọc sạch rồi đẩy khí ra. Thế nên, bụi bẩn ở hàng ghế cuối chưa kịp bị hút vào thì đã bị đẩy ra. Lúc, này không khí sẽ bị đối lưu nên việc chọn một chiếc máy lọc không khí ô tô gắn ở trần xe là chuẩn nhất!

Hình 5: Máy lọc không khí ipuri i1 gắn trần.

Ưu điểm của máy lọc không khí gắn trần:

  • Lọc khí bao quát toàn xe.
  • Tính thẩm mĩ cao: nhỏ gọn, độc lạ.
  • Tính an toàn cao, chỉ khoan lớp mút trên trần xe chứ không ảnh hướng tới cách âm.

Tại Msport chuyên cung cấp các dòng máy lọc không khí ô tô chuyên dụng, chúng tôi đề xuất cho bạn 2 dòng máy lọc không khí gắn trần bán chạy nhất hiện nay. Bạn tham khảo nhé!

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0817 068 068

Facebook: MSport – The Korean Accessories Shop

Shopee: MSPORT VIỆT NAM

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *