Những câu hỏi thường gặp về máy lọc khí ô tô

Bụi bẩn, vi khuẩn, chất gây dị ứng và mùi khó chịu chỉ là một vài trong rất nhiều lý do mà bạn phải sử dụng máy lọc khí ô tô. Nhưng thiết bị này có hoạt động hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào công nghệ lọc mà máy sử dụng. Dưới đây sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp về máy lọc khí ô tô bạn cần biết trước khi mua.

Những câu hỏi thường gặp về máy lọc khí ô tô

Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian ngồi trong ô tô của mình? Từ việc đi làm, đưa đón người thân hay đi du lịch. Có vô số việc phải cần đến ô tô khiến nó gần như trở thành ngôi nhà thứ 2 của chúng ta.

Đó là lí do ngày càng có nhiều phụ kiện ô tô được ra đời để đem đến sự thoải mái, an toàn hơn cho người lái xe. Trong đó, máy lọc khí ô tô là một trong những sản phẩm thiết yếu nhất mà bạn không có lí do gì để bỏ qua.

1. Tại sao lại cần máy lọc khí ô tô?

Một nghiên cứu của Tạp chí Khoa học Môi trường AIMS cho biết: So với các không gian trong nhà khác, thì cabin xe ô tô có những vấn đề về chất lượng không khí đặc biệc hơn rất nhiều.

Kích thước nhỏ, kín không phải là yếu tố duy nhất. Bản thân quá trình sản xuất ô tô, hành vi của hành khách và cả không khí ngoài trời đi vào trong xe đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Cụ thể như:

Mùi xe mới

Dù bạn có thích hay ghét mùi xe đặc trưng này. Thì điều không thể phủ nhận chính là nó sẽ gây hại cho sức khoẻ của bạn.

Tác nhân chính tạo nên mùi xe mới chính là VOCs. Là những hợp chất dễ bay hơi được sử dụng trong việc sản xuất ô tô.

Trong đó có cả Benzen và Formaldehyde. Được biết đến với khả năng dẫn đến ung thư cùng rất nhiều vấn đề sức khoẻ khác.

Đây được coi là lí do hàng đầu mà bạn cần phải lắp máy lọc khí cho ô tô. Và dừng ngay việc dùng những sản phẩm tạo mùi tổng hợp trong xe của bạn.

Bụi và khí thải

Bụi và khí thải xe cộ từ môi trường bên ngoài sẽ được đưa vào bên trong cabin thông qua hệ thống thông gió của xe. Những tác nhân ô nhiễm này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như các bệnh về đường hô hấp và bệnh tim mạch.

máy lọc khí ô tô loại bỏ bụi mịn

Bộ lọc thông thường của ô tô sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn được những tác nhân này. Đặc biệt là những hạt siêu nhỏ như bụi mịn PM2.5 thì cần phải có bộ lọc HEPA chuyên dụng để xử lý.

Mùi hôi và khói thuốc

Cabin ô tô là một không gian kín nên bạn hãy cân nhắc những thứ mình mang vào trong xe vì nó có thể ở lại trong đó rất lâu. Đặc biệt là mùi và khói thuốc lá.

Tại sao lại cần máy lọc khí ô tô

Tệ hơn nữa là những mùi còn đi kèm với các chất gây dị ứng như phấn hoa, lông thú cưng, vi khuẩn… có thể gây kích ứng dị ứng, hen suyễn…

2. Có bao nhiêu máy lọc khí ô tô?

Một điều mà rất nhiều người quan tâm khi chọn mua máy lọc khí ô tô chính là công nghệ lọc khí. Thực tế thì đa số các thương hiệu trên thị trường hiện nay đều sử dụng công nghệ tương tự với nhau chỉ khác với cách gọi tên.

Máy lọc khí ô tô Ion

Nhiều máy lọc không khí trên ô tô sử dụng phương pháp ion hóa. Thường thì chúng sẽ ở dạng nhỏ gọn có thể gắn trên cửa sổ thông gió của xe. Thay vì sử dụng bộ lọc, máy lọc khí ô tô ion dựa vào một quá trình hóa học. Trong đó chúng phát ra các ion âm để tạo ra các hạt mang điện tích.

Máy lọc khí ô tô Ion

Ion âm có khả năng khử mùi hiệu quả. Cũng như là lợi ích không thể phủ nhận lợi ích của nó với sức khoẻ chúng ta. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý khi chọn mua loại máy lọc khí này.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA). Các chất ion hóa có khả năng phát ra ozone như một sản phẩm phụ, có thể gây nguy hiểm cho đường hô hấp.

Do đó, hãy chọn những loại máy lọc khí ô tô Ion được chứng nhận không phát thải ozone để bảo đảm an toàn nhất nhé.

(Xem thêm: Máy lọc khí ô tô Ion&Plasma IPURI N1)

Máy lọc khí ô tô HEPA

HEPAbộ lọc không khí hiệu quả cao với khả năng loại bỏ các hạt kích thước nhỏ ra khỏi không khí. Bộ lọc HEPA được coi là tiêu chuẩn vàng trong lọc không khí và có hiệu quả loại bỏ 99,97% bụi, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc và các hạt trong không khí nhỏ đến 0,3 nanomet.

Máy làm sạch khí có bộ lọc HEPA không tạo ra ozone. Tuy nhiên nó lại không có khả năng khử mùi. Do đó, các nhà sản xuất sẽ kết hợp nhiều bộ lọc khác nhau để đảm bảo hiệu quả toàn diện hơn.

(Xem thêm: Máy lọc khí ô tô 4 lớp lọc IPURI I2)

Test kiểm tra hiệu quả thực tế

Khi mua máy lọc khí ô tô, bạn nên tìm hiểu hoặc yêu cầu nơi bán thực hiện kiểm tra hiệu quả và độ an toàn của máy bằng các máy đo chuyên dụng. Bởi vì đây là sản phẩm sẽ sử dụng lâu dài, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của bạn.

Một máy lọc khí ô tô tiêu chuẩn cần đáp ứng được các chỉ số như:

  • Chỉ số chất lượng không khí: AQI <50
  • Lượng hạt bụi mịn PM 2.5: <500 Pcs/L
  • Lượng hạt bụi siêu mịn PM1.0: <20.000 Pcs/L
  • Nồng độ chất gây ung thư HCHO <=0,08mg/m3
  • Lượng hạt kháng khuẩn tạo ra: > 900.000 Pcs/cm3

Khi khách hàng lắp máy lọc khí ô tô IPURI tại MSPORT sẽ được đội kỹ thuật thực nghiệm các tiêu chí bên trên. Chúng tôi luôn chủ động tư vấn, giải đáp các vấn đề trong quá trình sử dụng máy để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.


Bài viết bên trên đã tổng hợp một số thông tin hữu ích về máy lọc khí ô tô cho các bạn. MSPORT tin rằng đây sẽ là một thiết bị tuyệt vời để bảo vệ sức khoẻ cho bạn và gia đình của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, mời khách hàng liên hệ MSPORT qua:

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0968 887 237

Facebook: MSport – The Korean Accessories Shop

Shopee: MSPORT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *