Nên mua camera hành trình Trung Quốc hay Hàn Quốc?

Camera hành trình đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều tài xế, đặc biệt là những xe di chuyển đường dài. Chúng đóng vai trò như “người bảo hộ” hay “nhân chứng” khi chẳng may có tai nạn xảy ra. Nhưng trên thị trường lại có quá nhiều loại camera hành trình xe ô tô khiến chúng ta gặp rắc rối khi phải chọn lựa. Nên mua camera hành trình Trung Quốc hay camera Hàn Quốc? Sau đây sẽ câu trả lời cho bạn!

So sánh camera hành trình Trung Quốc và Hàn Quốc

Dù là mua bất kỳ sản phẩm nào thì người mua cũng đắn đo với nhiều sự lựa chọn trên thị trường. Camera hành trình xe ô tô lại là thứ quan trọng, liên quan đến sự an toàn cho chuyến đi nên việc lựa chọn càng trở nên khó khăn hơn.

So sánh camera hành trình Trung Quốc và Hàn Quốc
Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue

Vào tháng 7/2021 theo nghị định 10/2020/NĐ-CP, hay còn gọi là nghị định về việc gắn camera hành trình xe ô tô quy định bắt buộc lắp đặt cho các loại xe kinh doanh vận tải. Tuy nhiên nhiều người sở hữu xế hộp riêng đều mong muốn có được sản phẩm chất lượng, ghi hình rõ nét. 

Vậy câu hỏi đặt ra là: “Đâu là loại camera hành trình tốt nhất? Hàn Quốc hay hàng Trung Quốc giá rẻ?”

Camera hành trình Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Xưa nay người tiêu dùng Việt Nam nhớ về mặt hàng Hàn Quốc nói chung là chất lượng, mẫu mã đẹp. Những thương hiệu camera hành trình đến từ Hàn Quốc cũng sở hữu những đặc điểm mà nhiều hãng camera hành trình khác không có được.

Đầu tiên đó là sự chuyên dụng. Hãng tập trung vào các chức năng chính, nâng cấp và cải thiện công nghệ liên tục để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Khi bạn cầm một sản phẩm chuyên dụng trên tay có thể thấy được giá trị mà chúng mang lại, sự đầu tư chỉnh chu khó sản phẩm giá rẻ nào theo kịp.

Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue

Người xưa có câu “Giỏi một nghề còn hơn biết 10 nghề không thạo”. Đó là nguyên nhân tại sao những chiếc camera đến từ Hàn Quốc chỉ tập trung vào những chức năng chính mà không thêm quá nhiều chức năng phụ theo sau.

Công nghệ Format Free và ghi hình trực tiếp

Điều thứ 2 mà chiếc camera ô tô này nổi trội là công nghệ ghi hình trực tiếp và “Format Free” giảm tần suất định dạng thẻ nhớ. Công nghệ này giúp tự động Format thẻ nhớ, đảm bảo dữ liệu video luôn có, nhất là những dữ liệu quan trọng khi có tai nạn xảy ra.

Camera hành trình Hàn Quốc Finevu

Ngược lại, nếu camera xe hơi không sở hữu công nghệ này đồng nghĩa với việc đến thời điểm nhất định thẻ nhớ không thể ghi thêm dữ liệu, sản phẩm vẫn ghi hình nhưng không có video xem lại.

Ngoài ra công nghệ ghi hình trực tiếp không thông qua bộ nhớ đệm cũng là một điểm cộng vô cùng lớn, tránh mất mát dữ liệu cần thiết khi gặp sự cố nguồn điện.

Chức năng quản lý xe từ xa 

Ngoài các chức năng cơ bản của một số thương hiệu camera hành trình Hàn Quốc còn trang bị thêm công nghệ quản lý xe từ xa, như BlackvueGNET.

Đúng như tên gọi của nó bạn có thể xem trực tiếp và download video từ xa chỉ cần đảm bảo thiết bị kết nối internet. 

Tài xế không cần phải ở trực tiếp hiện trường cũng có thể quan sát và quản lý xe một cách tốt nhất, một lợi thế mà camera hành trình xe ô tô đến từ thương hiệu Hàn Quốc mang đến cho khách hàng.

Camera hành trình Trung Quốc giá rẻ

Ngược lại với camera hành trình Hàn Quốc, các hãng đến từ Trung Quốc thường được trang bị đa dạng chức năng như: chỉ đường, đọc và nhận diện biển báo… nhưng nếu so về độ chuyên dụng thì chúng không đáp ứng được.

Các chức năng chính như hình ảnh sắc nét, xem lại video hay quản lý xe từ xa không thật sự ổn định. Vì vậy những chức năng phụ được tích hợp thêm để hỗ trợ người dùng.

Giá thành rẻ cũng là một điểm cộng cho nhiều camera hành trình xe ô tô đến từ Trung Quốc nhưng đương nhiên bạn phải đánh đổi bằng sự không ổn định khi sử dụng.

Nên chọn camera hành trình Trung Quốc hay Hàn Quốc?

Từ những phân tích trên có lẽ bạn cũng có cái nhìn sơ bộ về camera hành trình Trung Quốc và camera hành trình Hàn Quốc. Chọn lựa một sản phẩm chuyên dụng, chất lượng bền bỉ đến từ thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc hay một sản phẩm giá rẻ với nhiều chức năng phụ điều đó phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của người tiêu dùng.

Chọn mua camera hành trình cần phải cân nhắc đến các yếu tố cơ bản như: hình ảnh sắc nét, độ bền bỉ, đảm bảo video lưu trữ có dữ liệu khi cần thiết còn những chức năng phụ cũng chỉ một phần hỗ trợ tài xế dễ dàng hơn trong việc di chuyển mà thôi. Tất cả các yếu tố kể trên thì chiếc camera chuyên dụng mà MSPORT phân phối đều đáp ứng đầy đủ.

MSPORT luôn hướng tới những trải nghiệm chuyên nghiệp, đặt chất lượng và công nghệ lên tiêu chí hàng đầu, cho dù bạn đang sở hữu xế hộp cá nhân hay ô tô dịch vụ thì chúng cũng là vật phẩm không thể thiếu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, mời khách hàng liên hệ MSPORT qua:

 Cửa hàng: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

 Hotline mua hàng: 0817.068.068

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0828.068.068

 Facebook: MSport – The Korean Accessories Shop

 Shopee: MSPORT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *